Đánh giá ống kính SIRUI Sniper – Bộ ống kính AF đầu tiên của SIRUI

Bạn đang tìm kiếm một ống kính đa năng và chất lượng cao cho chiếc máy ảnh của mình? Không cần tìm đâu xa ngoài Sirui Sniper Series 23/33/56mm F1.2. Ống kính nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ này hoàn hảo để chụp nhiều đối tượng với độ rõ nét và độ chính xác đáng kinh ngạc. 

Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các tính năng và hiệu suất của Sirui Sniper AF 33mm F1.2, khám phá cấu trúc hiện đại và tính thẩm mỹ cổ điển của nó. 

Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay một người đam mê nhiếp ảnh, ống kính này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với kết cấu chắc chắn và thiết kế vượt thời gian. Hãy đọc tiếp để khám phá lý do tại sao Sirui Sniper AF 33mm F1.2 lại là ống kính phải có đối với bất kỳ người đam mê nhiếp ảnh nào.

Đánh giá Sirui Sniper AF 33mm F1.2

Sirui Sniper _ Sirui Việt Nam

Xin chào, hôm nay tôi ở đây để đưa ra đánh giá cá nhân của tôi về Sirui Sniper 33mm F1.2. Ống kính này là một phần của bộ ống kính vừa được SIRUI ra mắt với bộ ba ống kính với tiêu cự 23mm, 33mm và 56 mm F1.2.

Ống kính này nằm trong bộ ba ống kính mới ra mắt với mức giá chỉ 350$ và thậm chí còn có giá thấp hơn trong đợt mở bán đầu tiên. Bạn cũng có thể nhận được mức giá tốt hơn khi mua bộ ba ống kính kèm hộp đựng. Chúng có cấu trúc giống hệt nhau và được thiết kế để dễ dàng trao đổi trên gimbal hoặc các phụ kiện tương tự. Các ống kính cũng có tông màu tương tự xuyên suốt, đảm bảo rằng cảnh quay hoặc hình ảnh khớp với nhau một cách đẹp mắt. Những ống kính này là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng thành một loạt ống kính.

Thiết kế hiện đại, thẩm mỹ cổ điển

Sirui Sniper _ Sirui Việt Nam

Tóm lại, ống kính Sirui Sniper AF 33mm F1.2 được chế tạo rất độc đáo, sử dụng vật liệu cao cấp. Nó cung cấp khả năng lấy nét tự động ở mức trung bình cho ảnh tĩnh và lấy nét tự động dưới mức trung bình cho video. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều quang sai màu và độ tương phản thấp ở khẩu độ lớn. 

Trong bài đánh giá hôm nay, tôi sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan và tập trung vào hiệu suất quang học để tìm hiểu sâu hơn.

Thiết kế và thông số kỹ thuật

Sirui Sniper _ Sirui Việt Nam

Khi sử dụng trên máy ảnh Crop APS-C, Sirui Sniper 33mm F1.2 có sẵn cho Ngàm Nikon Z, Ngàm Sony E và Ngàm Fuji X. Với hệ số crop 1,5 lần, nó cung cấp khả năng tương đương với ống kính 50mm trên Full-Frame, độ dài tiêu cự phổ biến đối với nhiều nhiếp ảnh gia.

Ống kính có đường kính 72mm, dài 92mm, nặng chỉ dưới 400g. Với ba màu sắc đặc biệt – màu đen với các điểm nhấn bằng sợi carbon, màu bạc với các điểm nhấn bằng hợp kim nhôm và màu trắng với lớp phủ gốm. Ống kính này có tính thẩm mỹ độc đáo khiến nó khác biệt so với các ống kính khác trên thị trường.Ezoic

Tự động lấy nét và hiệu suất

Sirui Sniper _ Sirui Việt Nam

Sirui Sniper AF 33mm F1.2 sử dụng động cơ STM (động cơ lấy nét từng bước) với tốc độ lấy nét dưới mức trung bình một chút. Tiếng ồn tự động lấy nét khá thấp nhưng có một số tiếng ồn khi đóng và mở lá khẩu trong quá trình lấy nét. Ống kính cung cấp độ chính xác lấy nét tốt nhưng độ tương phản thấp khi mở khẩu lớn, điều quan trọng là phải kiểm tra hình ảnh chặt chẽ để lấy nét thích hợp.

Ống kính có 11 lá khẩu, duy trì hình dạng tròn độc đáo khi khép khẩu xuống. Tuy nhiên, khoảng cách lấy nét tối thiểu là 40cm và độ phóng đại đạt được khá thấp ở mức 0,10x. Ống kính này không dành cho chụp ảnh macro.

Kết Luận

Sirui Sniper _ Sirui Việt Nam

Ống kính Sirui Sniper 33mm F1.2, một sự khác biệt so với đặc tính sắc nét đến từng góc cạnh thông thường, nổi bật trong danh mục ống kính APS-C, AF. Cấu trúc chắc chắn và sức hấp dẫn đáng ngạc nhiên với lớp hoàn thiện sợi carbon, hợp kim nhôm và màu trắng gốm khiến nó trở thành một lựa chọn chất lượng cao ở mức giá này.

Bất chấp sự dè dặt ban đầu, thử nghiệm rộng rãi đã cho thấy tính hiệu quả của nó như một công cụ sáng tạo, đặc biệt là với khẩu độ f/1.2. Xuất sắc trong chụp ảnh lấy nét vào đối tượng với tiền cảnh sắc nét và hậu cảnh được làm mờ nhẹ nhàng, đây là lựa chọn lý tưởng cho các tác phẩm chụp chân dung.

Tuy nhiên, hiệu suất của nó khi chụp ảnh phong cảnh ở f/1.2 kém ấn tượng hơn. Nhìn chung, ống kính này gây ấn tượng với cấu trúc, hiệu ứng mờ ảo và khả năng tích hợp vào thiết lập video, tạo tiền đề vững chắc cho lần đầu tiên Sirui mạo hiểm phát triển ống kính AF, được thiết kế cho các ứng dụng sáng tạo cụ thể thay vì mục đích sử dụng thông thường.